Xếp Hạng Các Tựa Sách Bán Chạy Nhất Tại Hội Sách 2012

Hội sách TpHCM 2012 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của rất nhiều đơn vị xuất bản và hàng trăm lượt khách tham quan. Trong hội sách, rất nhiều cuốn sách mới vừa phong phú về thể loại lại hấp dẫn về cách trình bày đã được mang đến cho các bạn độc giả. Do đó, hôm nay, thay vì viết một bài tổng hợp các cuốn sách hay và bán chạy trong tháng, mình sẽ xin đưa ra danh sách những cuốn sách bán chạy tại Hội sách TpHCM để các bạn có thể tiện tham khảo. (Danh sách được thống kê bởi Tiki.vn)

1. Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình

Cuốn sách đã bán hơn 9.500 bản trong tổng số 10.000 bản in tại hội sách.

Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình là tác phẩm mang kỳ vọng tiếp thêm tình yêu, sự say mê cho độc giả trẻ đối với môn toán, dẫn họ bước qua những cột mốc lớn nhất của nền văn minh oán học loài người bằng một hình thức truyện kể văn học sinh động và trí tuệ.

Các tác giả đã tự đặt vui cho cuốn sách một thể tài mới: “tiểu thuyết toán hiệp”. GS. Hà Huy Khoái thì cho rằng tác phẩm là “cuốn sách vỡ lòng về triết học của toán học”. Nhà thơ Trần Đăng Khoa coi đây là “một cuốn sách giản dị đến mức ai đọc cũng được, kể cả những người không biết gì về toán”. Xem giới thiệu chi tiết về Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình.

2. Cung đường vàng nắng – Dương Thụy

Cuốn sách mới nhất của nhà văn rất được các bạn trẻ yêu thích – Dương Thụy đã bán được 7.000 cuốn.

Giống nhiều người trẻ hiện đại, Vy – cô gái trong truyện dài Cung Đường Vàng Nắng có những suy tư rất “hiện đại” về những sự lựa chọn trong cuộc sống. Tuy nhiên cố vấp phải rào cản nhất định từ các định kiến đã ăn sâu vào tiềm thức của gia đình, dân tộc. Khi đi bằng con đường của mình tạo ra, Vy đã tranh đấu với bản thân và có những trải nghiệm mới lạ về nhận thức và cả tình yêu với chàng Jean “khù khờ”, hoàng tử trong mơ của cô, ở nước Bỉ xa lạ, nơi cô du học bằng tiền vay mượn. Một câu chuyện ý nhị, dí dỏm và ngọt ngào. Trên hết, đó là câu chuyện gợi mở của số đông những bạn trẻ đang muốn hiện thực hóa giấc mơ du học trời Tây.

3. Lolita

Tiểu thuyết nổi tiếng “hay nhất” và cũng bị xếp vào loại “khó bậc nhất” của nhà văn Vladimirovich Nabokov.

Lolita, hiện tượng bất thường bậc nhất của văn chương thế kỷ 20, được xuất bản lần đầu vào năm 1955 tại Paris, mặc dù viết bằng tiếng Mĩ. Cũng như mọi tác phẩm kỳ vĩ và có độ lệch chuẩn lớn, như tiểu thuyết của D. H. Lawrence hay của Anthony Burgess, khởi đầu của Lolita không hề suôn sẻ.

Giờ đây khi thực sự được đọc Lolita, ta hiểu tại sao Vladimir Nabokov nâng niu nó đến vậy. Thoạt tiên bị nhìn nhận một cách giản đơn quá mức, Lolita dần thoát khỏi cái định kiến coi nó là tác phẩm thuần túy gợi dục, bởi Lolita chứa đựng nhiều, rất nhiều hơn thế: nó tinh vi dò xét tâm lý con người (dù không cần viện tới tâm phân học, mà thậm chí Nabokov còn luôn luôn tìm cách bài xích Sigmund Freud), và nó còn là những nước cờ ngôn từ kiệt xuất của một trong những thiên tài văn chương lớn nhất.

Đến giờ, dù cho bao năm tháng đã qua đi, Lolita vẫn cứ là một hiện tượng bất thường, và cô bé Lolita, “ánh sáng của đời tôi, tội lỗi của tôi, tâm hồn của tôi” trong trí tưởng của Humbert Humbert, vẫn bất tử trong dáng đứng thẳng cao chưa đầy một mét rưỡi và toàn bộ đặc tính của một “tiểu nữ thần” vĩnh viễn bất kham.

4. Chuyện con mèo dạy hải âu bay

“Thật dễ dàng để yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn”. Chuyện con mèo dạy hải âu bay đã vượt ra ngoài một câu chuyện kể thông thường dành cho trẻ em, mà đó còn là bài học về cuộc sống, về tình người, về yêu thương và học cách yêu thương.

5. Totto-Chan bên cửa sổ

Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!

Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

Totto-chan bên cửa sổ, là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới suốt ba mươi năm nay. Sau khi xuất bản lần đầu vào năm 1981, cuốn sách đã gây được tiếng vang lớn không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Tính đến năm 2001, tổng số bản sách bán ra ở Nhật đã lên đến 9,3 triệu bản, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử ngành xuất bản nước này. Cuốn sách đã được dịch ra 33 thứ tiếng khác nhau, như Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc…Khi bản tiếng Anh của Totto-chan được xuất bản tại Mỹ, tờ New York Times đã đăng liền hai bài giới thiệu trọn trang, một “vinh dự” hầu như không tác phẩm nào có được.

6. Sherlock Holmes Toàn Tập

Một trong những tiểu thuyết trinh thám kinh điển cho đến tận hôm nay và mai sau. Sherlock Holmes đã, đang và sẽ làm say mê hàng trăm triệu độc giả trên khắp thế giới bởi tài năng phá án của mình. Mua trọn bộ Sherlock Holmes toàn tập tại đây.

Ngoài ra, chúng ta không thể không kể đến những cuốn sách nổi bật như

Tất cả các sách hiện đang bán tại Tiki.vn với mức giảm từ 10 – 20%. Đặt mua sách tại Tiki.vn.

Comments

  1. Chị ơi…anh yêu ơi, “Truyện này nổi bật thời gian gần đây”, được viết bởi dân IT…

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Xếp Hạng Các Tựa Sách Bán Chạy Nhất Tại Hội Sách 2012