Tình bạn

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc..
Hãy gọi cho tôi!
Tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười, nhưng biết đâu tôi sẽ khóc cùng bạn!

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy vô cùng đơn độc..
Hãy gọi cho tôi!
Tôi sẽ đến bên bạn, chỉ để im lặng không nói một lời, nhưng tôi muốn bạn biết rằng luôn có tôi bên cạnh.

Nếu một ngày nào đó, bạn phân vân trước những quyết định của mình.
Hãy gọi cho tôi!
Tôi sẽ không quyết định thay bạn, nhưng có thể giúp bạn vững tâm hơn trước sự chọn lựa của mình.

Nếu một ngày nào đó, bạn gặp thất bại trong công việc.
Hãy gọi cho tôi!
Tôi sẽ không đem lại cho bạn một công việc mới, nhưng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy một cánh cửa khác của sự thành công.

Nếu một ngày nào đó, bạn vô cùng đau khổ vì phạm phải sai lầm.
Hãy gọi cho tôi!
Tôi không thể sửa chữa sai lầm đó, nhưng tôi có thể giúp bạn nhận ra rằng những sai lầm sẽ giúp bạn trưởng thành và tự tin hơn.

Nếu một ngày nào đó, bạn lo sợ những điều tốt đẹp sẽ qua đi.
Hãy gọi tôi!
Tôi sẽ không níu giữ chúng lại, nhưng tôi giúp bạn hiểu rằng mọi việc đều có những điểm khởi đầu và kết thúc.

Nếu một ngày nào đó, bạn trở nên bế tắc và tuyệt vọng.
Hãy gọi cho tôi!
Tôi không hứa sẽ làm bạn quên đi tất cả, nhưng tôi có thể giúp bạn tìm niềm tin trong cuộc sống.

Nhưng một ngày nào đó, bạn gọi mà không thấy tôi trả lời. bạn hãy đến bên tôi, vì lúc đó tôi đang cần bạn!

Sưu tầm

Comments

 1. nhoc120293 says:

  bai nay hay va y nghia qua…

 2. nghe nhij oy

 3. nguyen ngan says:

  minh biet tinh ban rat thieng lieng nhung ko ai biet truoc duoc la co bao gio ban cua minh se choi xau voi ban ko? ko ai co the nghi nhu vay
  du ban tot hay xau toi dau thi nguoi do van la ban minh nhung that su ma noi dung bao gio nghe loi ai het nhat la nhung nguoi ban than nhat cua minh.
  ko ai tot hon ban be cung cha co ai xau bang ban be ai ta cung choi du tot hay xau thi do van la ban tot nhat cua minh
  du ho co jan minh cach may minh cung chiu duoc nhung sao ho ko bao gio biet quan tam toi nguoi khac chi biet quan tam toi ban than minh du ho ko biet minh muon gi. nhung that su ban be nhu vay thi cam thay rat qua dang. ban be chan that thi se luon o canh cung nhau cung cham soc nhau va choi than va tot voi nhau suot doi ko ai nghi nguoi hai minh chinh la ban tot cua minh.

 4. Lê Vũ Hoàng Mai says:

  bài này rất hay và có ý nghĩa. Mình đã đọc bài này từ một cuốn sách

 5. bài này hình như trong hạt giống tâm hồn đúng ko?

 6. uk thi cung hay that
  nhung cs la vay ma doi khj ta hanh puc khj sog trong tinh ban va ban cung co the dau kho vj tinh ban
  du ho doi xu ra sao hay nhu the nao thi hay mai la ban va sog sao cho tron chu song
  sai sot thi sua vi cs la mot chang dg chung ta di tim nhung nguoi ban

 7. bai rat hay va y nghia nhung qua that phai noi rang co nhieu phan se khong xay ra trong doi song thuc
  toi la mot nguoi rat me cac van de ve tam ly
  that su rat thich bai cua ban nhung co le no can mot chut gi do de tao cam xuc co dong lai trong tam hon nguoi khac – noi vay khong co y la che bai nay khong co cam xuc
  qua that tinh ban la mot dieu vo cung dang tran trong trg doi song
  nhung lam sao ta tim duoc nhung nguoi ban tot that su cho ban than thi that su quan trong
  toi da co duoc nhung nguoi ban tot that su trong cuoc song va toi that su hai long
  ban co the tim hieu ho va xem xet them nhieu kha nang de tinh xem tinh ban co the ben lau duoc khong
  do la y kien cua toi
  xin cam on moi nguoi nhan tien noi luon doan trich vua roi duoc trich trong cuon ” ÁNH LỬA TÌNH BAN ” cua hat giong tam hon
  ai ranh doc wa cho biet cung hay

 8. Tình bạn đẹp , điều mà tôi luôn mong có được .Nhiều lúc tôi đã nghĩ rằng điều mà mình luôn mong muốn đã đến.Nhưng rồi, tôi đã nhận ra điều đó là một mong ước xa xỉ.Tình bạn đã làm cho đổi thay. Mỗi khi tôi có người ấy bên cạnh tôi thấy cuộc sống này thật vui biết bao.và cho đến một ngày tôi nhân ra : ” người làm tôi hạnh phúc nhất lại chính là người làm tôi đau đớn nhất ”. Bây giờ tôi muốn khóc . . .

  • tôi không hiểu vì sao ? tôi muốn hỏi tại sao? có ai có thể giúp tôi không? tôi chẳng hiểu bản thân mình đang làm sao nữa ? tâm trạng tôi bây giờ chỉ có một chữ ”buồn”. Ai có thể chỉ cho tôi cách đứng dậy được không, tôi không muốn gục ngã thế này nữa.
   nhocbuon:((

   • thu huong says:

    chào bạn, tâm trạng của bạn đã đỡ hơn chưa, thứ k thuộc về mình thì bạn hãy nên để nó ra đi, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thoải mái hơn, cuộc sống luôn là những điều mới mẻ và sẽ có nhiều người bạn mới, hãy cố gắng lên bạn nhe. chúc bạn hạnh phúc

 9. luong phong says:

  Mạnh à tôi và cậu sẽ mãi mãi là bạn thân nhé, suốt đời suốt kiếp

 10. mình thì wý trọng tinhbạn hơn tất kả những j mình kó hiện tại ây !!! mình koi nó là 1 thứ thiêng liếng lém mình thik sữ yên bình,1 kuôx sống zì tình bạn nó zãn zị zà hp lém !!!

 11. thien long vip says:

  dc day
  day y nghia voi nhung nguoi co ban tri ki

  • Thật đau đớn tôi lại không có 1 người bạn tri kỉ nào cả, toàn bạn tầm thường với bạn xấu bụng thích lợi dụng thôi

 12. ý nghĩa quá cơ. mình sẽ làm theo nó

 13. Is2A11 4ever says:

  các bạn bik’ ko, tình bạn là 1 thứ rất thiêng liêng rất quan trọng trong cuộc sống của mình trước đây mình là một đứa khá là nhút nhát và được xem là một trong những bạn hiền nhất lớp. Nhưng từ khi mình gặp và chơi vs các bạn ấy các bạn Super 3D thì mình đã nhận ra trong mình đã có nhưng thay đổi rất lớn mình trở thành một ng` khá tự tin năng động tham gia các hoạt động của trg` lớp và mình bắt dau hơi quậy và hơi bị “crazy” hjhj…quả thật cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn, thú vị hơn khi gặp các bạn ấy, họ lun mang lại cho mình nhưng niềm zui nhưng sự hạnh phúc và chúng mình thường chia sẻ vs nhau , và khi đó mình đã nghĩ rằng:A!có lẽ mình đã gặp dk những ng` ban tốt nhất thế giới r1!” và minh lun tự hào khoe vs mọi ng` trong gia đình va cac bạn khac’ về chuyện đó, cứ thế 2 năm trôi wa chúng mình đã ngày càng thân thiết hơn nhưng r` bỗng một ngày kia (vào ki thi cuối học kì I) chỉ vì một trò đùa wa’ chớn mà mình đã vô tình tạo ra một khoảng cách lớn đối vs những ng bạn mình yêu quý mặc dù sau đó tụi mình có làm lành lại vs nhau nhưng mối wan hệ giữa bọn mình vẫn ko khá lên dc, mình vẫn đang cố gắng níu kéo để tình bạn của bọn mình dần khá lên nhưng mình ko thể… mình càng cố gắng thì mối wan hệ ngày càng tệ, mình có thể nhận thấy điều ấy từ trong ánh mắt cử chĩ hành động của các bạn ấy, mình hỉu các bạn ấy đang nghĩ gì đang mún gì,nhưng các bạn ấy lại ko thể hỉu minh dc haizzz-> bọn mình ngày càng xa cách…..và r` cách đây 2 ngày lại một lần nữa nội bộ trong nhóm mình xảy ra “chiến tranh lạnh”, mình là kẻ đứng giữa 2 bên, mình ko mún bênh vực ai nhưng mình chỉ mún giúp cho các bạn ấy mau chóng làm lành thui vì vậy mình đã quyết định đi khuyên bảo một bên giúp bên này hỉu thêm về bên kia hơn…nhưng ai ngờ bên kia lại nghĩ mình theo bên này nên cụng làm mặt lạnh vs mình lun…haizzzz sao tình bạn của bọn mình lại lênh đênh dz nek` hichic mình ko bik’ phải làm thế nào hết……..

 14. tran quyen says:

  tinh ban that su la mot thu tinh cam vo cung thieng lieng. minh hi vong rang tat ca moi nguoi chung ta se luon biet tran trong nhung nguoi ban ben canh minh!

 15. Phải chăng định nghĩa tình bạn đối với tôi không có sao?hãy giúp tôi, chẳng lẻ cuộc sống của thời học sinh lại khó khăn đến như vậy à?làm ơn cho tui một ít gợi ý nhá!

 16. ngoc linh says:

  tinh ban là một thứ tình cảm vô cùng quan trong của cuộc sông moi chung ta
  tôi thì thật may mắn hon , tôi đã co một tình ban đẹp . mọt tình bạn vô cung quý gia
  đó là một nguoif bạn tuyệt voi cua tôi ,tinh ban thật cao quy biết bao
  hãy trân trọng nhũng tình bạn hiên mình đang có ban nhe

  • bây giờ Tôi thấy mình thật ngốc vì đã không trân trọng những tình bạn mình đã có. Phải rút kinh nghiệm để trân trọng những tình bạn mình đang có, đồng thời xem có thể vớt vát được quá khứ không

 17. Không có gì đáng để bình luận!

  • tôi cũng có những người bạn và một tình bạn như thế! tuy rằng chẳng hay ho như phim, như truyện như thơ, nhưng nó đủ khiến cho chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Tại sao khi người ta muốn có một tình yêu họ thường nói ra răng” cậu hãy là người yêu tớ nhé hay em hãy là người yêu anh nhé” còn tình bạn liệu có ai nói ra rằng” Cậu hãy cho mình làm bạn tốt của bạn được không?” câu này có thể khó trả lời lắm!

 18. Mr hoa du ( Hoiphanha) says:

  tôi cũng có những người bạn và một tình bạn như thế! tuy rằng chẳng hay ho như phim, như truyện như thơ, nhưng nó đủ khiến cho chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Tại sao khi người ta muốn có một tình yêu họ thường nói ra răng” cậu hãy là người yêu tớ nhé hay em hãy là người yêu anh nhé” còn tình bạn liệu có ai nói ra rằng” Cậu hãy cho mình làm bạn tốt của bạn được không?” câu này có thể khó trả lời lắm!

  Reply

 19. Hãy cứ để tình bạn mãi là tình bạn đẹp mà thôi……………………………..

 20. Thật sự là tớ biết tình cảm của bạn dành cho tớ là ntn………………… thế nhưng hãy chỉ là ban tốt của nhau như bây giờ nhé. Tớ muốn chúng ta hãy cứ như bây giờ nè vô tư cười nói tớ sợ khi ấy nói ra điếu ấy thì tình bạn của chúng mình không còn đk như xưa nữa hãy cứ như by bạn nhé 🙂

 21. mình cảm thấy thật cô đơn và nghĩ khổ thân cho những người bạn

 22. Itisoktobeme Ha Smile says:

  Tình bạn còn phụ thuộc nhiều yếu tố lắm. Nhưng có lẽ vượt qa mọi rào cản thì sự chân thành, biết cảm thông và chia sẻ là điều quan trọng nhấtt

 23. tôi mới gặp một người bạn và muốn làm quen với bạn ấy.nhưng không biết phải làm sao.các bạn giúp mình với.

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Tình bạn