Tình bạn và tình yêu

Tình bạn là một buổi đi dạo trong công viên với một người mà ta tin tưởng. Tình yêu là khi ta cảm thấy trong công viên ấy chỉ tồn tại hai người mà thôi.

Tình bạn là khi nhìn vào mắt người ấy, ta biết người ấy quan tâm đến ta. Tình yêu là khi ánh mắt người ấy như sưởi ấm trái tim ta

Tình bạn là khi xa nhau, ta vẫn cảm thấy như đang ở rất gần. Tình yêu là dù không ở bên nhau, ta vẫn cảm thấy hình bóng người ấy trong trái tim mình.

Tình bạn là khi ta hy vọng người ấy đạt được những gì tốt đẹp nhất. Tình yêu là khi ta mang đến cho người ấy những điều tốt đẹp nhất.

Tình bạn chiếm hữu lý trí của ta. Tình yêu chiếm giữ tâm hồn ta.

Tình bạn là khi ta luôn tìm cách ở bên cạnh người ấy lúc hoạn nạn. Tình yêu là khi ta có thể từ bỏ mọi việc để được ở cạnh người ta yêu.

Tình bạn mà không có tình yêu vẫn tồn tại. Tình yêu sẽ không sống nổi nếu không có tình bạn.

Tình bạn phát quang mà không phát nhiệt. Tình yêu vừa tỏa sáng vừa đốt cháy cùng một lúc.

Tình yêu là khi người ấy khóc, mình muốn khóc cùng. Tình bạn là khi người ấy khóc, ngay lập tức ta sẽ lựa lời an ủi.

Tình yêu là lúc ta lúng túng và xấu hổ trước mặt người ấy. Tình bạn là lúc ta nhìn thẳng vào mắt người ấy và mỉm cười.

Tình yêu là khi ta thấy người ấy nói chuyện với người khác giới, ta cố lờ đi nhưng sự bối rối thấy rõ. Còn tình bạn với tình huống tương tự, ta sẽ tham gia vào câu chuyện ngay.

Tình yêu là khi ta bất ngờ gặp người ấy, mất một lúc lâu để nói câu hoàn chỉnh đầu tiên. Đối với tình bạn ta sẽ reo lên một cách nhanh chóng.

Tình yêu người yêu, cảm giác dễ nhận thấy nhất là tim đập mạnh và hồi hộp. Còn bên cạnh một người bạn vui vẻ là cảm giác đầu tiên.

Comments

 1. lý thông says:

  ranh giới giữa tình bạn và tình yêu sao mà quá mong manh,nếu ta không cẩn thận thì có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cục diện…có một tình yêu hoặc mất đi một tình bạn…haiz……..

 2. sai rồi. Nói như thế chẳng phải tình bạn kỳ diệu và thiêng liêng hơn tình yêu sao

  • Vũ ngọc says:

   Cũng đúng mà….tình bạn cao cả…thiêng liêng hơn tihf yêu…còn tình yêu thì…………diệu kì đem lại cko con ng ta thêm hp từ chân thành 1 con tim thui..=))

 3. cả tình bạn và tình yêu là 1 phần ko thể thiếu trong cuộc sống này mà

 4. tình bạn và tình yêu_giữa chúng là 1 ranh giới mong manh vì ta chỉ cần bước nhẹ thì ranh giới đó sẽ mất…?

 5. sake le says:

  tình yêu và tình bạn giống như bóng tối và ánh sáng vậy…:D

 6. tình bạn và tình yêu,cái nào qan trọng hơn ??

 7. until you says:

  uh! những cảm giác này mình luôn có, mình luôn bói rối, chưa biết nói gì ngay khi gặp mặt, luôn muốn tránh xa người nhưng lại không muốn xa người, cảm xúc trong mình chi có người và luôn nghĩ về người. Nhưng chỉ là mình thôi, tự mình thôi!

  • mình cũng không biết tình cảm của mình với người ấy là tình bạn hay tình yêu nữa. mình rất sợ bị ngộ nhận tình cảm rồi lúc nhận ra thi đã quá muộn. khi được người ấy tỏ tình mình thấy rất xuyến xao nhưng chưa đủ tự tin để đón nhận nó. mình biết thời gian 3 năm mình đã ích kỷ để người đó đơn phương nhưng chỉ khi xa người đó mình mới thấy hối hận, biết vậy nhưng trong lòng mình rất mâu thuẫn vì khi ở bên người đó mình không thể thể hiện được suy nghĩ cũng như tình cảm của mình. không biết như vậy là tình yêu hay tình bạn ?…………………..

 8. mình cũng đang trong hoàn cảnh như vậy, mình có 2 cô bạn thân. Giữa 3 tụi mình nảy sinh tình cảm. Mình thích 1 cô, còn cô khác thích mình và điều quan trọng là 2 cô bạn chơi rất thân vs nhau. Bây giờ mình đang đứng giữa 2 sự lựa chọn, 1 là tình yêu, 2 là tình bạn . Nếu mình yêu cô này , thì hai người kia có còn là bạn vs nhau đc k ?????

 9. kết thúc một tinh ban có thể là tình yêu,nhưng kết thúc một tình yêu không thể còn lại tình bạn đuợc nữa…

 10. Mình và bạn thân yêu cùng một người. Mình đã cố giấu để giữ gìn tình bạn. Nhưng mọi chuyện không đơn giản 🙁 Vì người đó lại muốn làm bạn trai mình. Mình phải làm sao bây giờ ? Bạn thân mình có thể sẽ nhìn mình bằng con mắt khác. Nhưng mình cũng không muốn mất tình bạn giữa mình và người đó … cũng 3 năm rồi . Làm ơn cho mình biết mình phải làm sao ?

  • Nguyễn Thị Bích Phương says:

   haha! nếu thật sự là tình bạn chân thành thì sẽ không bao giờ mất, thẳng thắn giữa 3 người sẽ giúp bạn nhận ra điều đó.

 11. thu thủy says:

  tình bạn và tình yêu? khoảng cách gần nhưng sao cảm thấy xa xôi quá!

 12. khi bước vào ranh giới giữa tình bạn và tình yêu thì chính là xúc mình hạnh phúc và cũng là lúc mình đau khổ nhất. muốn hạnh phúc thì ta buộc phải chấp nhận mất đi tình bạn nhưng đau khổ nhất lại là khi ta không thể có được tình yêu và cùng lúc mất đi tình bạn. và chính mình cũng không biết phải làm sao cho đúng trong khi cả hai đều có tình cảm với nhau nhưng cả 2 đều còn qá trẻ. không biết phải quyết định như thế nào cho đúng,

 13. Đức Anh Đoàn says:

  Mình thì luôn nhầm gjữa tình bạn và tình yêu

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Tình bạn và tình yêu