Những người đã từng đi qua thương nhớ

Có người nói Tình yêu là điều tuyệt diệu nhất trên đời. Có người lại cho đó là điều hoang đường nhất. Trong tình yêu, mọi sự xảy ra đều không theo tuân một lí lẽ nào cả. Hôm nay tình yêu đặt bạn lên đỉnh núi cao, ngày mai tình yêu có thể đưa bạn xuống đại dương sâu thẳm. Hôm nay là thương nhớ nồng nàn, ngày mai có thể là lạnh lùng xa cách. Như thế, những điều xảy ra trong tình yêu là những điều không thể kiểm soát, vừa đẹp đẽ, hoang đường, vừa nên thơ, lại vừa tàn nhẫn, vừa bền vững, mà lại mong manh vô cùng. Bởi vì những người trẻ tuổi, yêu thương đơn thuần là cảm giác. Người ta không cần một lí do nào để yêu, và có khi cũng không cần một nguyên cớ nào để thôi yêu. Nhưng gắn bó cuộc đời mình với người khác luôn là một điều chẳng dễ dàng.


Tôi vẫn nghĩ mỗi mối tình có một cuộc đời riêng của nó. Khi mới sinh ra nó là điều hân hoan và tràn đầy sức sống. Nhưng rồi đi qua thời gian, thương nhớ, giận hờn, nó dần trở nên già nua và mỏi mệt. Hoặc ngay cả khi còn tươi trẻ, nhưng vì một lí do nào đó, có lúc nó vẫn phải ra đi. Tình yêu có thể nào chết hẳn không, thì lại là một câu hỏi khác.

Và bởi vì mỗi một mối tình là một sinh thể riêng, một đời sống riêng, không một mối tình nào khác có thể khỏa lấp, thay thế nó được. Người ta có thể gặp, yêu, rồi chia tay rất nhiều người trong cuộc đời, nhưng tuyệt nhiên không ai trong số đó nên đến để thay thế một người khác cả.

Tình cảm là một dạng vật chất đặc biệt. Khi tồn tại thì nặng như năm quả núi, nhưng khi ra đi thì nhẹ tựa lông hồng. Một mối tình kết thúc, thì dù sớm hay muộn, vội vã hay lưu luyến, tình yêu cũng ra đi. Có người để tang rất lâu. Có người phải mất nhiều thời gian để lại bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng dài lâu không phải là mãi mãi. Một sớm mai người ta sẽ thức dậy, thấy lòng lại hân hoan và muốn bắt đầu một trang đời mới, với những kí ức đẹp đẽ để nhớ và những yêu thương tươi mới để trao nhận.

Và dù có thể không quên nhau, thì những người đã từng đi qua thương nhớ cũng đã đi qua nhau rồi.

Và họ vẫn sẽ sống một đời vui, dù chẳng còn có nhau (mãi mãi) :)

Jang Siêu Nhân

Comments

 1. “tình yêu là những điều không thể kiểm soát, vừa đẹp đẽ, hoang đường, vừa nên thơ, lại vừa tàn nhẫn, vừa bền vững, mà lại mong manh…”

 2. tinh yeu la dan gioi,roi bo,mat di tat ca.nhung chua bao gio co lai

 3. Người ta chẳng cần 1 lí do để yêu nhau, nhưng gắn bó lại chẳng phải chuyện dễ dàng. Có lẽ cũng vì điều đó mà mình thậm chí ko dám thử đến tiếng yêu, bởi quan niệm tình yêu gắn liền với hôn nhân, với trách nhiệm. Vì sợ ràng buộc, sợ ko thể cùng nhau đi đến cuối con đường mà chần chừ lỡ mất nhịp đập của con tim. Giá thử có 1 phút giây giải phóng cho con tim này …

 4. thanhngoc says:

  Người ta không cần một lí do nào để yêu, và có khi cũng không cần một nguyên cớ nào để thôi yêu. Nhưng gắn bó cuộc đời mình với người khác luôn là một điều chẳng dễ dàng.

 5. Càng đọc càng thấy thấm!!!
  “Và dù có thể không quên nhau, thì những người đã từng đi qua thương nhớ cũng đã đi qua nhau rồi.
  Và họ vẫn sẽ sống một đời vui, dù chẳng còn có nhau (mãi mãi) :-)”
  Chia tay nhau nhưng hãy chúc nhau hạnh phúc nhé. Dằn vặt nhau, căm ghét nhau chỉ làm cho nhau khổ hơn và làm mất đi kí ức đẹp của tình yêu mà ta đã từng nuôi lớn và trao nhau.

 6. yêu là cảm xúc, khi nó đến và đi cũng như nhau, mình sợ lắm cái cảm giác đó. Dù không còn tình yêu nhưng đừng căm ghét nhau, vì đó là người mà mình từng yêu, sao để suy nghĩ ấy chen vào những hồi ức đẹp. Đơn giản vì đến lúc này mình vẫn còn yêu người ấy, nên theo mình yêu là yêu thế thôi

 7. tinh yeu la tinh cam thieng lieng cua tam hon con nguoi,lam cho tam hon ta phong phu,vi tha va lam cho cuoc doi them y nghia….

 8. có yêu thì mới biết có lúc ta điên cuồng,si mê,ngốc nghếch đến vậy

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Những người đã từng đi qua thương nhớ