Người thứ 3

Có hàng tá lí do để người ta từ bỏ một cuộc tình, hay một người tình, và một trong những lí do thường gặp nhất là khi có kẻ thứ 3 xuất hiện.

Người thứ ba, không hẳn phải có điểm gì nổi trội hoàn toàn so với người tình cũ (bởi nếu ta không cảm thấy người mình yêu đặc biệt hơn vạn kẻ khác, thì làm cách nào mà yêu được?). Người thứ ba, đôi khi chỉ là kẻ xuất hiện vào đúng thời điểm. Thời điểm ấy thường là khi tình yêu đang đứng trước vài cơn sóng lớn, mà độ tác động mạnh yếu của nó tùy thuộc vào sức chống chọi của cuộc tình lớn đến bao nhiêu.

Nếu đủ kiên trì mà nhìn nhận sự việc, ta sẽ hiểu được mình thật sự CẦN ai trong cuộc đời này, bởi dẫu ở bên cạnh “người này” hay “kẻ đó” sớm muộn gì ta cũng phải trải qua vài cơn sóng gió. Cuộc tình sẽ nhàn nhạt và chẳng chút thú vị nếu cứ phẳng lặng trôi như đám nước tù đọng nơi hồ cá cảnh. Khi ấy, sự xuất hiện của kẻ thứ ba sẽ chỉ làm cuộc tình thêm bền chặt.

Nhưng nếu ta vì chút bất đồng, chút yếu lòng, hay đơn giản là vì sự hèn nhát, sợ đối mặt với khó khăn mà quay lưng bước đi, cái mất mát không chỉ đơn giản là một cuộc tình non, mà cả đời này, có khi sẽ chẳng bao giờ ta tìm được tình cảm nào sâu nặng, hay có ai đó đi cùng mình đến cuối con đường.

Bởi vì, khi yêu, người ta có thể tha thứ nhiều lỗi lầm lắm, trừ việc bị phản bội. Lòng tin chính là khởi nguồn cho tất cả những thứ cao xa và tốt đẹp khác.

Nghĩa là, đừng bao giờ cho cuộc tình, hay người tình như trò chơi, đánh rơi rồi, có thể dễ dàng nhặt lại được.

Còn nếu đã cảm thấy mình CẦN người đó đủ để tìm lại, thì hãy chắc chắn rằng bản thân đủ kiên nhẫn để chờ đợi.

Khi yêu một người đã từng bị tổn thương, hãy kiên nhẫn.

Nhất là khi tổn thương ấy là do chính mình gây ra, sự kiên nhẫn ấy có lúc phải kéo dài cả đời, mà đôi khi sẽ chẳng mang lại kết quả gì cả.

Quan trọng là ta phải tin.

Và quan trong hơn, khi đứng trước những cơn sóng dữ, hãy suy nghĩ sâu hơn cả các đợt sóng ấy 🙂

Kua

Comments

 1. người thứ 3, các bạn nghĩ sao nếu 2 lần iu đều có người thứ 3??? có lẽ đó là duyên số, mà mình muốn tránh cũng k đc, có lẽ mình cần học cách bít chấp nhận số phận thật rồi, 🙂

 2. Thiệp Nguyễn says:

  Mình không tin vào duyên số cho lắm. Nhưng nếu chúng ta thật lòng dành tình cảm cho nhau, hãy nắm tay nhau thật chặt để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Cuộc đời đâu phải chỉ một màu hồng? Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn mà? Nếu yêu, hãy nắm tay nhau thật chặt nhé.

 3. Tiểu Điệp says:

  Cảm ơn bài viết của bạn, thực sự nó đã vực dậy mình 🙂

 4. Mình thì đang là người yêu bỗng chốc trở thành người thứ 3, tủi, nhục lắm. Ko biết làm thế có đúng hay ko nữa.

 5. hoa_luu_ly_hp92 says:

  chẳng biết rằng mình là ng thứ 3 hay ng thứ 2 nữa, thật khó xác định bởi vì đơn giản chỉ có 1ng mới biết đc điều ấy. lòng ích kỉ đôi khi cũng đc xem là tình yêu nhưng nếu thật sự thái quá thì cũng đâu phải là ty nữa, nta thường bảo hãy chấp nhận ra đi khi yêu thương k còn nữa nhưng cũng cần phải có kiên trì và sự kiên cường để chống chọi với nỗi đau đang ngự trị trong trái tim……

 6. Người thứ 3 luôn là người xấu xa và đáng bị nguyền rủa vì đã phá vỡ hạnh phúc của người khác.
  Người thứ 3 cũng là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhiều nhất vì là người đến sau.
  Thật khổ cho những ai thật lòng yêu thương ai đó và chấp nhận làm người thứ 3,
  Vì thế, hãy suy nghĩ sâu xa hơn như bài viết trên để đừng tự làm khổ bản thân của mình…

  • nguyenvotinh says:

   Người thứ 3 thật sự là người xấu xa khi dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để chiếm đoạt người yêu of người khác về cho riêng mình bạn ah.
   Còn những tình cảm xuất phát từ trái tim thì mình nghĩ ko thể trách và nguyền rủa họ đâu bạn. Trước kia mình từng có một mối tình đầu rất đẹp. Và người Thứ 3 ấy đã dùng mọi cách kể cả cách xấu xa nhất là dùng bùa phép gì đó để cướp đi người yêu của mình. Lúc đó mình đã rất rất là đau khổ. Và bây giờ khi họ đã trở thành vợ chồng dc hơn năm thì người con trai ấy quay về tìm mình và muốn ly dị để đến với mình. Mặc dù khi nhớ lại những gì mà người thứ 3 gây ra cho mình trước đây mình rất buồn. Nhưng mình vẫn chúc phúc cho 2 người họ. Mình chỉ nói với người cpon trai đó rằng:” Nếu anh cảm thấy có lỗi với e thì giờ hãy sống thật hạnh phúc, đó chính là cách tốt nhất mà anh chuộc lỗi với e”. Mình nghĩ rằng trong tình cảm ai cũng ích kỷ, ko muốn chia sẻ người mình yêu với bất kỳ ai. Nhưng khi đã xảy ra thì phải học cách chấp nhận và sống vị tha hơn, đó là cách tốt nhất để bản thân mình thanh thản và binh yên bạn ah. Chúc bạn vui

 7. nói cho cùng thì lỗi là do ai đổi thay thui

 8. Mình và anh quen nhau đã lâu nhưng ko thân. Đột ngột thấy anh lấy vợ gần nhà mình. Vợ anh và mình ghét nhau ( ghét từ cái nhìn đầu tiên, rất lâu rồi trước khi mình biết anh là chồng của chị ấy ) . Và rồi mình và anh lại gặp nhau trên facebook rồi xin sđt. Hẹn nhau đi chơi rồi anh hỏi sao vẫn muốn quen anh, anh đã có vợ có con. Nhưng anh đâu biết từ khi biết anh mình đã thích anh rồi, đến bây h khi ôm anh bên cạnh anh mình vẫn ko tin là mình có đc anh. Mình đang là người thứ 3 chen vào 1 gia đình. Có ai hiểu cho mình ko người thứ 3 như nào đâu phải ai cũng giống ai. Mình phải làm sao bây h .

 9. nguyenvotinh says:

  Hiện giờ mình đang là người thứ 3, xuất hiện giữa chuyện tình của 2 người. Nhưng mình ko hề có ý định sẽ làm cho mối tình of họ tan vỡ. Mình biết và chỉ xem người đó như một người bạn, nhưng người đó thì lại yêu mình, vì mình mà chia tay với người yêu. Thật sự mình cũng rất khó xử. Mình cố gắng vun đắp cho 2 người họ, khuyên người đó đừng chia tay với người yêu. Mình có cảm giác có lỗi, mặc dù mình ko hề yêu người đó và cũng đã nói rõ mối quan hệ của mình và người đó. Nhưng dù sao mình cũng vẫn thấy có lỗi với ng yêu của người đó.

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Người thứ 3