Hạnh phúc trong tình yêu

Dù xã hội có bao nhiêu thay đổi, dù cái bộn bề của cuộc sống đã dồn nén bao nhiêu con người thì ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng kia, năm này qua năm nọ con người ta vẫn mãi miết đi tìm cho mình câu trả lời cho yêu thương, cho thứ tình cảm ngọt ngào luôn nồng cháy trong trái tim mỗi người. Có thể bạn đã từng vấp ngã, có thể bạn đã từng đỗ vỡ, có thể bạn đã từng tan nát cả cõi lòng nhưng bạn không thể phủ nhận rằng khi yêu bạn đã từng có những phút giây hạnh phúc, những tình cảm mà chính bạn cũng không thể lý giải được.

Có người đã từng bảo rằng khi yêu cần phải có lý trí nhưng trước hết đó là câu chuyện của trái tim. Mà trái tim thì lạ lắm, nó hành động một cách rất bản năng, nó thổn thức, băn khoăn, e dè, khép nép, nó làm đủ trò mà đôi khi bạn ngỡ rằng nó không thuộc về chính mình nữa. Con người ta có hai tuýp người: một hành động theo lý trí, một thì xử sự rất ư là tình cảm, nhưng suy cho cùng khi yêu con người ta ít khi nào sử dụng đến cái đầu. Điều đó giải thích cho rằng đôi khi bạn cảm thấy mình hành động quá ư là ngốc nghếch hay rằng không đó không phải là bạn nữa rồi. Nhưng có sao đâu bạn ạ, đó chính là tình yêu, là tuổi trẻ, là cuộc sống, là hạnh phúc của những người đã tìm thấy nhau, là nỗi khát khao của những người đang đi tìm cho mình một nửa còn lại.

Người ta thường bảo nhau rằng, yêu nhau cũng giống như cùng nhau chơi một trò chơi, một trò chơi của số phận. Có những người yêu nhau, đến với nhau và sống với nhau hạnh phúc đến trọn đời, có những người họ cũng yêu nhau, nhưng rồi chia tay và xa nhau mãi mãi. Trên cái thế gian rộng lớn này, để tìm thấy nhau đã khó, để có thể đến với nhau lại càng khó hơn. Đối với những người đã yêu, họ sẽ càng thấm thía hơn rằng yêu thì dễ đó nhưng để yêu nhau mãi như thế thì chẳng dễ chút nào. Lửa thử vàng còn thời gian là thuốc thử của tình yêu. Để có thể đương đầu với thời gian, tình cảm phải có một sự dẻo dai nhất định của nó và đó là thử thách lớn nhất của người trong cuộc.

Người ta say đắm trong tình yêu. Khi yêu ai mà không mong ước nhiều. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là mỗi sáng thức giấc nhận được một tin nhắn của ai đó, là mỗi tối chúc người ta ngủ ngon, chỉ thế thôi cũng quá đủ rồi. Một ai đó đã từng nói với tôi rằng có hai nơi mà không có chuyện gì là không thể xảy ra, đó là trong giấc mơ và trong tình yêu. Và trong thể giới ấy của bạn chỉ có duy nhất một người và chỉ có một người đó mà thôi. Duy có thế cũng đã hạnh phúc rồi!

Kiều Như

Comments

 1. November rain says:

  Trên cái thế gian rộng lớn này, để tìm thấy nhau đã khó, để có thể đến với nhau lại càng khó hơn….
  Để có thể đương đầu với thời gian, tình cảm phải có một sự dẻo dai nhất định của nó và đó là thử thách lớn nhất của người trong cuộc…
  Và trong thể giới ấy của bạn chỉ có duy nhất một người và chỉ có một người đó mà thôi. Duy có thế cũng đã hạnh phúc rồi!

 2. ruacon_maiiu@ says:

  a la nguoi yeu em nhat
  cung la nguoi cat buoc bo roi em
  phai chang e la nguoi coa loi
  da iu a bang ca trai tim minh!
  khi xa a e dau kho pix nhuong nao e nhu hok mun song nua mun buong di tat ca nhung e dan log minh phai song that tot de cho a pix rang hok koa a thi e van song! va e mun a lun pix rang e VAN MAI YEU ANH

 3. Thật quá hay, bài viết này có lẽ đã mô tả bản chất thực sự của tình yêu. “yêu thì dễ nhưng giữ mãi tình yêu đó ko dễ chút nào”. Tôi tin rằng thời gian sẽ là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để chứng minh tình yêu. Và nếu ai đã từng tan nát nhưng vẫn còn yêu thì hãy nên chờ đợi, và bản thân họ cũng nên phải biết bỏ qua tất cả những quá khứ ko tốt để có thể tiếp tục xếp người mình yêu là nhất, là trọn vẹn nhất của cuộc đời mình

 4. Tôi chợt nhớ đến câu nói” tình yêu không bao giờ thay đổi mà chỉ có người yêu thay đổi”. Có lẽ vậy tình yêu nó không lớn lên theo thời gian mà chỉ có suy nghĩ của con người thay đổi. Tình yêu nó là một khối không thể thay đổi ngay từ khi do hai trái tim tạo ra và nó sẽ vẫn mãi là như vậy. Người ta thường nói ” hết yêu” để có thể chạy trốn, để muốn bỏ mặc nó chỉ vì không thể vì nhau nữa mà thôi. Riêng tôi, tôi vẫn sẽ mãi có một tình yêu đẹp tuy là hai trái tim có lẽ không còn vì nhau nữa nhưng tôi vẫn sẽ mãi giữ cái “khối không thể thay đổi đó”.
  Suy cho cùng, con người sinh ra và sống bằng cái gì để duy trì cuộc sống này có lẽ chỉ là phải phục vụ cái bao tử và tình yêu phục vụ cuộc sống tinh thần của con người

 5. bai viet quá hay..đồng ý quan diem thứ 2 cua a Quang hoàn toàn “Người ta thường nói ” hết yêu” để có thể chạy trốn, để muốn bỏ mặc nó chỉ vì không thể vì nhau nữa mà thôi. Riêng tôi, tôi vẫn sẽ mãi có một tình yêu đẹp”

 6. kim tuyet says:

  “không có một tình yêu nào gọi là vĩnh cữu, chỉ có những giây phút vĩnh cữu của tình yêu”

 7. cho những ai sắp yêu, sẽ yêu và đang yêu.

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Hạnh phúc trong tình yêu