Hai Con Thạch Sùng

Một người Nhật Bản Trong quá trình phá nhà sửa lại đã phát hiện trong vách tường chú thạch sùng bị kẹt trong đó. Một chiếc đinh đóng từ bên ngoài đã vô tình ghim vào đuôi của chú thạch sùng. Đáng ngạc nhiên là người chủ nhà nhớ rõ, chiếc đinh ấy đã đóng trên tường tới 10 năm mà chú thạch sùng bằng cách nào đó vẫn sống. Người này đã nhờ tới chuyên gia vườn thú tới để khám phá bí ẩn này.

Họ đã đặt một ống kính viễn vọng cách xa 10 mét so với chổ chú thạch sùng bị mắc kẹt, họ hy vọng quan sát được nguyên nhân của điều kỳ diệu.

Quả nhiên, không bao lâu: từ trong tường xuất hiện một chú thạch sùng khác, miệng ngậm thức ăn tới mớm từng miếng cho chú thạch sùng khốn khổ kia.

Tất cả những người chứng kiến đều xúc động, họ cho rằng chỉ có tình yêu mới có nhiều sức mạnh đến như vậy. Bởi tình yêu thực sự không bị thay đổi bởi sống hay chết, khiến cho một chú thạch sùng bị đinh ghim trong 10 năm không chết, khiến cho một chú thạch sùng khác 10 năm kiếm thức ăn chăm chúc cho bạn.

Sưu tầm

Phong Linh: Thật ra đôi khi chúng ta cười cợt loài vật vì sự ngu ngốc của chúng. Tuy nhiên, có chăng vì loài vật nghĩ ít nên khi yêu, chúng yêu thương nhau thật lòng. Còn con người, vì những tị hiềm, vị kỉ, chúng ta sẵn sàng làm đau nhau và bỏ rơi khi không cần nữa.

Comments

  1. bởi hai chữ ” con người “

  2. Một thông điệp hay từ một câu chuyện không có thật. :)

  3. Câu truyện ngắn nhưng khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều

  4. Thật cảm động. Loài vật đôi khi còn tình cảm hơn cả con người. tìm đươc người tri kỷ với mình một vài năm đã khó. 10 năm với vòng đời của thạch sùng là cả một thời gian rất dài…

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Hai Con Thạch Sùng