Giá mà được chết đi một lúc

Giá mà được chết đi một lúc
Chắc bình yên hơn một giấc ngủ dài
Nếu được xuống địa ngục thì càng tốt
Lên thiên đường sợ chả gặp ai

Giá mà được chết đi một lúc
Tỉnh dậy xem người ta khóc hay cười
Và xem thử mình sẽ cười hay khóc
Làm ma có sướng hơn làm người?

Giá mà được chết đi một lúc
Nằm im cho cuộc sống nhỏ tuôn trào
Nếu người ta tống ngay vào nhà xác
Cứ thế mà chết cóng cũng chẳng sao.

Nguyễn Thế Hoàng Linh

Comments

 1. Bây giờ tôi thực sự muốn mình chết đi 1 lúc đó bạn ạ.Có đôi khi, mình cảm thấy trên cõi đời này mình chỉ có một mình, cô đơn lạnh lẽo. Và giờ này tôi cũng chẳng muốn là người luôn luôn lắng nghe , luôn luôn thấu hiểu với mọi người nữa. Tôi thấy mệt mỏi quá, và tôi muôn 1 giấc ngủ dài sẽ tới với mình!

  • isabellatale says:

   tôi cũng nhu bạn,cũng mong mình có thể chết đi được một lúc.Cuộc sống với tôi mệt mỏi rồi…không còn ai ỏ bên tôi cô đơn và lạc lõng…..tôi đã từng nghe rất nhiều lời tâm sự của nhiều người,cũng chứng kiến rất nhiều cậu chuyện tình yêu của họ,cũng đã khuyên họ rất nhiều.Nhưng đến tôi,tôi không làm được.Và giờ đây trái tim tôi rệu rã lắm rồi.

 2. Black dragon says:

  Tôi cũng muốn chết đi… ko phải 1 lúc mà là mãi mãi… Vì tìm kiếm 1 người lặng lẽ theo mình nhưng người ấy cứ mãi trốn tránh… Vì nhớ 1 người quay quắt nhưng ko thể ở bên cạnh…

  • chungthuy says:

   Chỉ vì một tình yêu, vì một người không có tình cảm với chính mình mà bạn muốn chết đi không phải một lúc mà là mãi mãi thì không đáng đâu bạn ạ. Đó không phải là một lí do chính đáng đâu, trong cuộc sống này còn có rất nhiều điều ý nghĩa hơn tình yêu đó bạn ạ. Cánh cửa đã đóng lại với bạn thì chính tỏ bạn và cánh cửa đó không có duyên với nhau rồi. Và cái duyên đó sẽ tới nếu bạn mở cánh cửa tiếp theo.
   Chúc bạn sẽ tìm lại được chính mình nhé!

 3. 😀 Đi chơi xa đi bạn… đến lúc chăm sóc tâm hồn mình rồi đó

 4. chết là chết mãi mãi…ko bao h là chết một lúc cả…chẳng hay ho j mà ” giá như ” như vậy cả..bạn có biết là cái cảm giác mình tan rã mãi mãi đau đớn thế nào ko?…và cả cái cảm giác mà ng thân nhìn ta tan rã mà ko thể làm j…đau đớn gấp bội lần nữa…bạn có biết con thỏ bị nhà ảo thuật xách tai..nó mệt mỏi và đau đớn muốn chết đi được, vì số phận ko do nó mà do bàn tay nhà ảo thuật kia quyết định..nhưng nó kiên cường chịu đựng, nó vẫn cười dù cho nó bị biến thành cái quái j..miễn là nó vẫn tồn tại…Cứ nghĩ là mỗi ngày qua, ta vẫn thở được, vẫn biết cười, biết khóc, biết cảm nhận sự đau khổ là ta may mắn lắm rồi…ko có nỗi buồn thì làm sao ta trân trọng niềm vui …Chúc bạn mau lấy lại chính mình và tìm được giá trị từng ngày sống..:)

 5. Đỗ Phúc says:

  Neu nhu ta co the chet duoc mot luc, luc do ta se k fai lo lang ve csog of hien tai, dug lai all moi su lo lang,uu fien… Quen di all moi kho khan trog hien tai, quen di nhug nguoi lam ta dau kho… Chet di mot luc de k fai nho nhung luyen tiec vi nhug ki uc da qua, de nuoc mat k fai tuon roi khi ki niem chot ua ve trog dem, gia nhu chet di 1luc co the lam ta quen di nhug ki uc that dep de ay va de roi khi tinh lai ta co the tro thah con nguoi khac, manh me, cug coi hay it ra cug k fai nhu bjo… Gia nhu toi co the chet di 1luc…

 6. Giá như bây giờ dc chết … lâm sàng nhỉ 😀

 7. Rất, rất nhiều lần nằm xuống nhắm mắt lại và mong cứ thế thanh thảnh thiếp đi, không tỉnh lại nữa. Sống nhiều, nhìn nhiều, nghe nhiều, nghĩ nhiều… Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… Sao toàn làm mình phải khổ tâm suy nghĩ. Haiz, Giá mà chết đi được vài lúc…

 8. Giá như tôi có thể làm như thế thì có lẽ tôi đã chết hàng ngàn lần trước khi đọc những dòng này.
  Có lẽ tôi chết đi họ mới thấy những việc làm của họ là quá đáng với tôi, có thế nào không, họ có thấy được không hay là rồi tôi chết họ cũng chẳng nghĩ ngợi cái gì. TẠi sao cùng là con người với nhau mà họ giống như ác quỷ đi hút máu người vậy. Thậm chí lại là bạn thân và anh trai tôi. Tại sao trong mắt người khác thì bạn lại là người hiền lành, xinh đẹp còn với tôi bạn mới hiện nguyên hình là con hồ ly. Vì bạn xinh đẹp, vì khuôn mặt bạn hiền, vì giọng nói bạn nhỏ nhẹ sao???Hay bởi tôi xấu, tôi với bạn thì người ta chỉ có thể nghĩ bạn là thiên thần. Nhưng nếu xinh đẹp mà có thể độc ác với người khác, trước mặt tất cả bạn hiền lành, nhưng sau lưng họ bạn mới vô tình lộ ra bạn như thế nào với tôi thì tôi thấy bạn quả là quỷ quyệt. Tôi không tính toán gì với bạn nhưng bạn lại đi tính toán với tôi. Buồn cười thay cho cái từ bạn bè. Tôi thương anh trai tôi rồi sẽ phải lấy phải ác quỷ, rồi bị dắt mũi, nhưng hễ có chuyện gì bạn lại tắt máy, dỗi hờn mặc dù người sai là bạn để anh tôi lại lo sợ bạn chia tay. Tôi biết ngoại hình bạn đẹp nên chỉ cần bạn lên tiếng thì hàng ngàn người sẵn sàng, Nhưng sau này nếu như bạn ác với bố mẹ tôi làm sao tôi có thể chịu đựng được. Tôi nôn ra máu trước mặt bạn mà bạn chạy đi vì ghê, tôi suýt ngất dưới chân bạn mà bạn nhìn rồi bảo 1 câu chắc tại học nhiều nên thế……Giá tôi có thế giết bạn đi để bạn đừng làm hại gia đình thân yêu của tôi sau này. Bạn hai tôi suýt chết 2 lần đã là quá đủ rồi. Nhưng tôi lại quá nhu nhược không dám nói với ai…………………..

  • Hãy sống thật với lòng mình. Hãy là chính mình bạn àh. ^^ Cái gì cũng có giá của nó. Let’s Smile ! ^”^

   • minh hiếu says:

    cuộc sông với mình lúc này cũng vậy!.1 màu đen!.sông vô cảm, lạnh lùng,thơ ơ với mọi thứ xung quanh!.
    mình cũng muỗn 1 cuộc sống mới!

 9. nguyên quyền được sống đã là điều hạnh phúc. mình chưa bao giờ muốn chết, dù chỉ là một lúc…

 10. Gia nhu duoc chet di mot luc…qua du de co the met moi them nua…

 11. tôi đã từng nghĩ tới cái chết, nhưng khi đọc xong bài của bạn rồi tôi nghĩ rằng sẽ không nghĩ tới nó nữa. tôi sẽ vừng vàng hơn để đối diện với tất cả, khó khăn, thách thức hay bất cứ điều gì, tôi không muốn chấp nhận thua, chấp nhận mất tất cả dù chỉ là trong ” một lát”.

 12. minh vua chia tay voi nguoi yeu, hoan canh gan giong nhan vat cua truyen. thanks nhieu ! mh thay dc an ui rat nhieu. thank!!!

 13. suy ghĩ của bạn thật giống mình, giá mà được chết một lúc để thấy mình có gì và mất gì, giá mà được chết một lúc để thấy mình có cần phải sống hay không, hay là….

 14. gần đây, cuộc sống của mình thật vô vị. từng ngày trôi qua mình như đang tồn tại . mất phương hướng, mất niềm tin ở tất cả. mình cảm thấy cuộc sống xung quanh mình không có niềm vui, tất cả đều là giả đôi. mình cũng chán ghét luôn cả chính bản thân mình.
  Muốn làm một điều gì đó để có thể là mới bản thân , thay đổi con người của mình theo hướng tích cực hơn. Mình muốn thoát khỏi tình trạng hiện nay. Mình muốn xoa bỏ tất cả kí ức. Đi đến một nơi nào đó..
  rất nhiều dòng suy nghĩ miên man vô định, Mình phải làm gì đây. Phải rồi. cái chết. chết đi sẽ không còn phải suy nghĩ hay đau khổ nữa. Mình mệt mỏi quá . mình muốn kết thúc cuộc đời này. như thế có lẻ sẽ tốt hơn.

 15. poonanami says:

  tôi cũng muốn vậy nhưng sao vẫn chưa làm được! cs này có nhìu đìu khiến ta không thể ngờ trc đc có khi nó đến làm bạn zui rồi lại làm bạn hụt hẫng lạ mà bạn không ngờ rằng nó lại có thể khiến bạn nghĩ nhìu đến vậy! để rồi khi mình mệt mỏi tôi lại nhớ đến những câu nói này….tôi có pi qan qá ko? nhưng khi đã chạm đến nó tôi chỉ ước mình có thể làm đc

 16. Love_Rain says:

  thật tình mình cũng đang mún chết một khoảng thời gian….bùn….

 17. hoaanhdao says:

  neu chet di ma moi chuyen tot hon thi minh cung okie hi

 18. gaubaccuc says:

  phải, đôi lúc cũng muốn chết đi một lúc xem người ta khóc hay cười nhưng đó chỉ là ý nghỉ vu vơ, nếu thật sự thì mình ko mún xa người mình iu thương đâu

 19. chicomottrendoi says:

  Cuộc sống luôn tuân theo quy luật bù trừ.
  Đừng níu kéo quá khứ, đừng tơ tưởng tương lai.
  Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng.
  Sẽ cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống,
  Qua từng khoảnh khắc …

 20. Tôi cũng muốn được chết đi vì tôi thấy xung quanh mình toàn điều giả dối. Những con người mới đó còn nói yêu quý mình, giờ trở mặt quay lưng. Tôi cũng từng an ủi mình, từng tìm kiếm lời khuyên nhưng nói thì dễ, làm sao khó quá?! Tôi cũng thừ tìm niềm vui cho từng ngày, từ những điều nhỏ nhất nhưng chưa tìm ra thì những đắng cay chua xót lại tìm đến tôi…Thật tình nếu cho tôi lấy 1 năm tuổi thọ để đổi lấy 1 ngày hạnh phúc. Tôi sẵ sàng đánh đổi hết chỉ mong có được vài ngày vui vẻ mà thôi.

 21. Hoàng Mai says:

  Giá như.Vâng.Nếu như có thể “giá như” như người ta ước thì có lẽ cuộc đời này sẽ tươi đẹp hơn rất nhiều rồi.Bởi … con người hiểu ra giá trị đích thực của mỗi con người.Chết là hết.Chết là kết thúc cuộc đời của mỗi chúng .Khi ta nằm xuống “trở về cát bụi”.Ta còn lại gì … còn lại gì trong kí ức của những người vẫn đang còn sống.Có lẽ sẽ mờ nhạt rồi rơi vào lãng quên.Cũng có thể lâu lâu người ta nhắc đến “Ngày xưa … khi “nó” còn sống “nó” thế này thế kia”.Đó là những việc lúc còn sống ta đã làm khiến cho người ta còn nhớ đến.Nếu là tôi … tôi sẽ không thử chết như vậy.Bởi … “chết thử” thôi mà.Ta sẽ lại sống dậy và thực tế không phải lúc nào cũng là điều ta mong muốn.Sợ rằng khi biết được chân tướng sự việc khi đó ta lại ước ” Sao mình không chết luôn cho rồi”

  • ừ mệt mỏi quá mình cũng chỉ muốn chết một lúc mà chết luôn cũng được, cho hết ngày tháng mệt mỏi nè

 22. Tấn Linh says:

  Giá mà được chết đi 1 lúc, xem ai cười ai khóc. Thấy ghen tị ngay lúc này!

 23. Ta đi rao bán cuộc đời.
  Đánh bạc số phận cho người mua vui …
  Dù biết thế, ta vẫn yêu, vẫn sống, vẫn mải miết lao vào cuộc kiếm tìm không có dấu vết của sự ngưng nghỉ.
  Chúc bạn và chúc cho cả tôi. Thiêu thân tìm được ánh sáng mặt trời

 24. Phương Liên says:

  Giờ cũng ước mình được chết đi 1 lúc. Để rồi tỉnh dậy sẽ bắt đầu 1 cuộc sống mới

 25. kenrain says:

  Ngày trước mình thấy nhiều người muốn chết nhưng ko hiểu. Bây giờ thì mình đã hiểu cảm giác của những người đó, sự thất bại, mất niềm tin, sự cô độc… Mình cũng muốn dc chết, cảm thấy quá chán nản

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Giá mà được chết đi một lúc