Bình Yên Nhé

“Bình yên nhé”

Bạn bảo tôi như vậy khi tôi nói với bạn rằng tôi đang rơi. Bạn không an ủi, cũng không nói rằng bạn hiểu những gì tôi đang trải qua. Bạn chỉ mỉm cười và bảo rằng rồi sẽ có ngày tôi tìm thấy bình yên của mình.

Từ dạo ấy tôi bắt đầu tìm kiếm bình yên, như tìm một sự giải thoát khi cuộc sống bắt đầu đi vào ngõ cụt.

Tôi vẫn nghĩ bình yên là khi cuộc sống sẽ không phải lo nghĩ, không phải chạy ngược chạy xuôi để tìm kiếm một hư danh nào đó trong cuộc đời này. Khi ấy tôi sẽ đón ngày mới bằng việc mở toang cửa sổ, để cái se lạnh của buổi sớm mai ùa vào phòng. Và nắng sẽ bắt đầu thả những giọt đầu tiên vào căn phòng nhỏ. Tôi sẽ pha cho mình một tách cà phê, ngồi lên thành cửa sổ và lắng nghe cuộc sống bằng một tâm hồn phẳng lặng, không một gợn sóng.

Nhưng khi ấy, cuộc sống hẳn sẽ buồn và tẻ nhạt lắm. Vì mỗi ngày lặp đi lặp lại theo một điệp khúc chán chường. Bạn sẽ chẳng có động lực để phấn đấu, sẽ chẳng có những câu chuyện để kể cho nhau nghe khi ngồi trong quán cà phê quen thuộc, và hơn hết là chẳng có gì khiến bình yên trở nên đặc biệt nữa.

Như có lần tôi nói với bạn rằng nếu như không có Lý Thông, có lẽ Thạch Sanh đã không được lòng người đến vậy. Nếu không có những cuộc đời khốn khó thì làm sao người ta biết quý những phút giây hạnh phúc giản đơn cùng gia đình. Nếu như không có cái ác thì liệu cái tốt có được trân trọng như vậy không? Và nếu như không có những lần vấp ngã thì liệu thành công có đáng quý đến vậy không?

Nên tôi thôi không tìm một bình yên hoàn hảo cho mình nữa, thay vào đó tôi tìm cho mình những bình yên khác, lặng lẽ bên đời, như một cách để tôi có thể dừng lại, và lắng nghe mình một cách rõ ràng hơn.

Bình yên không phải là những gì bình lặng nhất mà là tìm thấy sự bình yên trong bộn bề của cuộc sống hàng ngày :)

Comments

 1. câu cuối thật ý nhĩa
  thanks

 2. “Bình yên không phải là những gì bình lặng nhất mà là tìm thấy sự bình yên trong bộn bề của cuộc sống hàng ngày “… hình như vẫn chưa tìm thấy bình yên trong cuộc sống bộn bề này !^^

 3. nguyenvanbinh says:

  very good !!!

 4. dung vay neu buoc chan voi va thuog ngay cua ta di cham lai 1 chut bjt dau ta se thay hom ay la 1 ngay dep troi,se thay 1 anh mat j do la ma wen…..vj chj khj dj cham laj ban moi ko vo tjh hay hug ho luot wa nhug j da o do san sag chao don ban~TOIco thoi wen rat la doi luc vut bien chag kip thay j nhug co khj laj rat cham thuog thuc 1 muj huong nao day~va toi nahn ra rag toc do cua cuoc song duopng nhu wa nhanh~co luc ban chj kjp nhjn chu ko kjp mjm cuoi voi aj do~1 cach vo hon hoan thah het cog viec trog ngay nhug ban dc j.HOM nay ban da lam nhug j,hay chj la cog viec va nhug thu ngo ngan dc lap trinh san~TOI chang bao co ep buoc wa vao ban than dju j~chj don jan toi buoc ra va don nhan nhug dju cs ban tag,thu hoi neu ban tjh truoc nhug co su co?…thj sao?.CO nguoi noi neu ngay maj ban thuc day va ko dj tren 1 con duong wen thuoc ma re sag 1 ngo khac co le ban se tjm thay dju bat ngo cho minh!

 5. ngọc lan says:

  Mình thấy thật hay nhất là câu cuối. Mình cũng muốn có một cửa hàng như thế trong tương lai.!!! chúc bình yên sẽ đến với tất cả mọi người

 6. Bỏng Ngô says:

  Lâu lắm mới ghé gocsuyngam đọc được bài này thật hay!
  “…thay vào đó tôi tìm cho mình những bình yên khác, lặng lẽ bên đời, như một cách để tôi có thể dừng lại, và lắng nghe mình một cách rõ ràng hơn.

  Bình yên không phải là những gì bình lặng nhất mà là tìm thấy sự bình yên trong bộn bề của cuộc sống hàng ngày ”
  Hôm nào rảnh rỗi mình phải viết bài gửi gocsuyngam mới được :)

Speak Your Mind

*

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy dành ít phút để chia sẻ cùng bạn bè.
Bình Yên Nhé